[Hóa 11] Giải giúp em một số bài!

L

langtudoi4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đem nung một lượng $Cu(NO_3)_2$, ssau một thời gian thì dừng lại, để nguội, đem cân thấy khối lượng giảm 54g. Vậy klg $Cu(NO_3)_2$ đã bị nhiệt phân là bao nhiêu?
2. Cho 6.72g Fe vào 400ml dd $HNO_3$ 1M, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và dd X. Dd X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Tìm m?
3. Cho m gam bột Fe và 800ml dd hỗn hợp gồm $Cu(NO_3)_2$ 0.2M và $H_2SO_4$ 0.25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc 0.6m gam hổn hợp KL và V lít khí NO (SP khử duy nhất). Tính m và V?
 
B

beobu102

1. [TEX]2Cu{{NO}_{3}}_{2} \rightarrow 2CuO + 4{NO}_{2} + {O}_{2}[/TEX]
lí tuyết nung : 376g-------------------------------------> giảm 216g
thực tế : x g---------------------------------------->giảm 54g
---> x=94g
2.
nFe= 0,12mol
nHNO3= 0,4 mol

[TEX]Fe + 4{HNO}_{3} ---> NO + Fe{N{O}_{3}}_{3} + 2 {H}_{2}O[/TEX]
có : 0,12 0,4
pứ : 0,1 0,4
dư: 0,02 0
trong dd cuối không có HNO3 --> không pư với Cu ---> m=0
mình làm được trước 2 bài, mọi người kiểm xem :D
 
Top Bottom