M
mtdragon93


1. Ngay ở nhiệt độ thường [TEX]({{NH}_{4}})_{2}{CO}_{3}[/TEX] phân hủy dần thành [TEX]{NH}_{4}{HCO}_{3}[/TEX]. Một hỗn hợp 2 muối này được nung nóng cho [TEX]{NH}_{3}[/TEX] và [TEX]{CO}_{2}[/TEX] thoát ra theo tỉ lệ [TEX]{n}_{{NH}_{3}}[/TEX]:[TEX]{n}_{{CO}_{2}}[/TEX] = 6:5. Tỉ lệ phần trăm số mol của muối [TEX]({{NH}_{4}})_{2}{CO}_{3}[/TEX] đã bị phân hủy ở nhiệt độ thường là:
A. 80%
B. 20%
C. 50%
D. 60%
2. Hỗn hợp khí A gồm [TEX]{N}_{2}[/TEX] và [TEX]{H}_{2}[/TEX] có tỉ khối so với [TEX]{H}_{2}[/TEX] =4,25. Đun nóng 1 thời gian với bột Fe ở [TEX]450^{\circ}[/TEX]C thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với không khí là 0,335. Tỉ lệ phần trăm về thể tích của [TEX]{NH}_{3}[/TEX] trong hỗn hợp B và hiệu suất phản ứng là
A. 14,28% và 25%
B. 33,33% và 66,67%
C. 505 và 50%
D. 25% và 20%
giải giùm mình 2 bài này nhá, thanks mọi người nhiều
A. 80%
B. 20%
C. 50%
D. 60%
2. Hỗn hợp khí A gồm [TEX]{N}_{2}[/TEX] và [TEX]{H}_{2}[/TEX] có tỉ khối so với [TEX]{H}_{2}[/TEX] =4,25. Đun nóng 1 thời gian với bột Fe ở [TEX]450^{\circ}[/TEX]C thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với không khí là 0,335. Tỉ lệ phần trăm về thể tích của [TEX]{NH}_{3}[/TEX] trong hỗn hợp B và hiệu suất phản ứng là
A. 14,28% và 25%
B. 33,33% và 66,67%
C. 505 và 50%
D. 25% và 20%
giải giùm mình 2 bài này nhá, thanks mọi người nhiều