[hóa 11]Giải giùm em bài tập hóa 11 chương 1 điện li này với

S

superhotboy97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình học không được giỏi hóa cho lắm, thầy cho bài hơi khó mong mọi người chỉ e làm bài tập này với cảm ơn nhiều nhiều nhiều nhiều lắm @};-
Mã:
Đề :Cho 20g dung dịch NaOH 20% tác dụng vs dung dịch X có khối lượng 50g chứa HCl 10%, H2SO4 4,9%. Dung dịch thu được có khối lượng riêng 1,5 g/ml. Tìm nồng độ mol dung dịch sau pứ
 
K

kappa_vuong

Gọi a,b lần lượt là khối lượng của HCl và H2SO4
Ta có: a+b=50(1)
NaOH + HCl ==> NaCl + H2O
x x x
2NaOH + H2SO4 ==> Na2SO4 + 2H2O
2y y y
Theo đề ta có: x + 2y =nNaOH= 0,1(mol)
Mặt khác: x=(10%a)/36,5
y=(4,9%b)/49
==> 0,1a/36,5 + 0,049b/49=0,1 (2)
Từ (1) và (2) ==> a=28,74(g)
b=21,26(g)
==> x=0,08(mol);y=0,01(mol)
Mà D=1,5=m/V <==> V=(58,5x0,08 + 142x0,01)/1,5=61/15(ml)
@@ Tới đây là bí T_T
 
I

imcoming

Gọi a,b lần lượt là khối lượng của HCl và H2SO4
Ta có: a+b=50(1)
NaOH + HCl ==> NaCl + H2O
x x x
2NaOH + H2SO4 ==> Na2SO4 + 2H2O
2y y y
Theo đề ta có: x + 2y =nNaOH= 0,1(mol)
Mặt khác: x=(10%a)/36,5
y=(4,9%b)/49
==> 0,1a/36,5 + 0,049b/49=0,1 (2)
Từ (1) và (2) ==> a=28,74(g)
b=21,26(g)
==> x=0,08(mol);y=0,01(mol)
Mà D=1,5=m/V <==> V=(58,5x0,08 + 142x0,01)/1,5=61/15(ml)
@@ Tới đây là bí T_T
bạn ý giải đến đó xong rồi còn j, lấy x và y chia số ml là 61/15 là ra còn j??
 
Top Bottom