hóa 11.Giải chi tiết.Có công thức làm bài cáng tốt!!!!cảm ơn trước ạ

V

vothidiemkhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hòa tan 13.72g H3PO4 vào 280ml dung dich NAOH 2M. Sau phan ung thu duoc muoi gi,tinh khoi luong muoi do?
2)hòa tan hết 9.6g Cu người ta dùng một lượng vừa đủ 250ml dd HNO3 thu được khí NO và dd A.
a-Tính thể tích khí NO sinh ra ở 27.3oC và 2.2 atm
b-tính nồng độ mol/l của dd HNO3 cần dùng
c-cô cạn dunh dịch A rồi nung nóng đến khi ngừng bay hơi.tính khối lượng chất rắn còn lại sau khi nung
 
T

trantien.hocmai

số mol $H_3PO_4$
$n_{H_3PO_4}=0,14 (mol)$
số mol $NaOH$ là
$n_{NaOH}=0,56 (mol)$
ta có
$\delta=\frac{n_{NaOH}}{n_{H_3PO_4}}=4$
phương trình tạo muối trung hòa $Na_3PO_4$
PTPƯ
$H_3PO_4+3NaOH--->Na_3PO_4+3H_2O$
__0,14mol__0,42mol____0,14mol
$-> m_{Na_3PO_4}=0,14.164=22,96(g)$
$NaOH$ dư
 
C

connhikhuc

2) ta có:

nCu = 0,15(mol)

Cu + 8HNO3 ---------> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0,15--> 1.2 ---------> 0,45 --------> 0,3

a) V(NO) ở [TEX]27,3^o[/TEX] và 2,2atm

[TEX]n = \frac{PV}{RT}[/TEX] \Rightarrow [TEX]0,3 = \frac{2,2.V}{0,082.(273+27,3)}[/TEX]

\Rightarrow V = 3,3579(lít)

b) nồng độ của HNO3 : [TEX]CM = \frac{n}{V} = \frac{1,2}{0,25} = 4,8M[/TEX]

c)
[TEX]Cu(NO3)2----^{t{o}}----> CuO + \frac{1}{2}O2 + 2NO2[/TEX]
0,45 -----------------------------> 0,45

\Rightarrow mr = 0,45.80 = 36(g)

sai thì thông cảm :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Bài 1 tính tỉ lệ
$\Delta \dfrac{n_{NaOH}}{n_{H_3PO_4}}=a$
a=1 tạo ra muối $NaH_2PO_4$
a=2 tạo ra muối $NaHPO_4$
a=3 tạo ra muối $Na_2PO_4$
1<a<2 tạo ra 2 muối $NaH_2PO_4$ và $NaHPO_4$
2<a<3 tạo ra 2 muối $NaHPO_4$ và $Na_2PO_4$
 
Top Bottom