Hóa [Hoá 11] Giải bài tập

phuong kim

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
23
5
21
24
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
lay 0.96g kim loai R hoa tan het trong h2so4 dac nong.khi so2(san pham khu duy nhat) bay ra lam mat mau vua het đ nuoc brom tao thanh 1.6ldd có pH=1.kim loại R là?

SO2 + Br2 + 2 H2O ---> 2 HBr + H2SO4
a----------------------------------2a---------a
pH = 1 ===> [H+] = 0,1 mol/l
===> mol H+ = 2a + 2*a = 4a = 0,1*1,6 ==> a = 0,04
Gọi x là mol kim loại bảo toàn mol e : nx = 2*0,4 = 0,08
khối lượng R: Rx = 0,96 ==> R = 12n
n = 2 ==> R = 24 là Mg
 
Top Bottom