[Hoá 11]Giai bai nay voii

K

ku_mj1994

Last edited by a moderator:
U

utit_9x

May anh giai giup bai nay vo?
cho 0.1 mol ancol X tac dung voi Na du tao ra 3.36l H2 (dktc) . Mat khac dot chay X sinh ra CO2 VA H2O theo ti le mol H20 CO2 LA 4:3 . xAC DINH X

Na dư ak thế thì H2 vô hạn ak hix
R(OH)n+nNa---->R(ONa)n+(n/2)H2
nH2=3,36/22,4=0,15 (mol)
-->n ancol X = 0,15/(n/2) =0,1 (mol) ==> n=3
nH2O / n CO2 = 4/3 > 1 ==> X là ancol no mạch hở
X có CT: [TEX]{C}_{m}{H}_{2m+2}{O}_{3}(m\geq 3)[/TEX]
==> [TEX]\frac{m}{m+1}=\frac{3}{4}[/TEX]
==>m=3
==>X : C3H8O3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom