[Hóa 11] Giá trị của a là:

D

delta_epsilon

Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

2NaOH+CO2->Na2CO3+ H2O(1)
NaOH+CO2->NaHCO3(2)
nCO2= 0,06 Mol
nNa2CO3= 0,04 mol->nNaOH ở 1 là 0,08 và nCO2 ở 1 là 0,04
-> nCO2 ở 2 là 0,02 = nNaOH ở 2
Tổng a= 0,08+0,02=0,1
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ NaOH+CO2--->NaHCO3 (1), 2NaOH+CO2--->Na2CO3+H2O (2). Số mol CO2=0,06 mol, số mol CO3(2-)=số mol CO2 ở pt (2)=0,04 mol. Suy ra số mol CO2 ở pt (1)=0,02 mol. Tính theo pt suy ra a=0,04.2+0,02=0,1.
 
Top Bottom