[Hoá 11] Dung dịch

T

trinhvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) trộn 200ml dd HCl 1M với 300 ml dd HCl 2M được 500 ml dd HCl có nồng độ là bao nhiêu?
2) cho 100 ml dd Ba(OH)2 0,009M pư với 400 ml dd H2SO4 0,002M. pH của dung dịch thu được sau phản ứng là.
3)thể tich dd HCl 0,2M cần để trung hòa 100 ml dd Ba(OH)2 0,1M là bao nhiêu?
 
T

thienlong233

1) trộn 200ml dd HCl 1M với 300 ml dd HCl 2M được 500 ml dd HCl có nồng độ là bao nhiêu?
2) cho 100 ml dd Ba(OH)2 0,009M pư với 400 ml dd H2SO4 0,002M. pH của dung dịch thu được sau phản ứng là.
3)thể tich dd HCl 0,2M cần để trung hòa 100 ml dd Ba(OH)2 0,1M là bao nhiêu?

1.

nHCl=0,2+0,6=0,8mol

Cm HCl=0,8/0,5=1,6M

2.

nOH-=1,8.10^-3 mol

nH+=1,6.10^-3 mol

--> nOH- dư=2.10^-4 mol

[OH-]=4.10^-4

-->pOH=3,398

-->pH=10,602

3.

nOH-=0,02mol

-->VHCl=0,02/0,2=0,1l
 
Top Bottom