[hóa 11] dung dịch

C

ckyeuvk1310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm c3h4, c3h6, c3h8 có tỉ khối với H2 bằng 21,25. đốt cháy hoàn toàn 0,896 lit hỗn hợp X (dktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. sau phản ứng khối lượng dung dịch Ca(OH)2 đã thay đổi như thế nào?~X(
 
R

recycle.bin96

cho hỗn hợp X gồm c3h4, c3h6, c3h8 có tỉ khối với H2 bằng 21,25. đốt cháy hoàn toàn 0,896 lit hỗn hợp X (dktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. sau phản ứng khối lượng dung dịch Ca(OH)2 đã thay đổi như thế nào?~X(

đặt CTTQ C3Hy

C3Hy --> 3CO2
0,04---->0,12 --> m[kết tủa] = 12 gam --> Khối lượng dung dịch tăng 12g
 
S

sayhi

đặt CTTQ C3Hy

C3Hy --> 3CO2
0,04---->0,12 --> m[kết tủa] = 12 gam --> Khối lượng dung dịch tăng 12g

Chỗ này bạn làm sai rồi...có kết tủa thì m dung dịch sẽ giảm ...:D

cho hỗn hợp X gồm c3h4, c3h6, c3h8 có tỉ khối với H2 bằng 21,25. đốt cháy hoàn toàn 0,896 lit hỗn hợp X (dktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. sau
phản ứng khối lượng dung dịch Ca(OH)2 đã thay đổi như thế nào?

CTTQ :C3HyC_3H_y
M =42,5 =>y =6,5
C3Hy>3CO2+y2H2OC_3H_y ->3CO_2 +\dfrac{y}{2}H_2O
0,04..........0,12............0,02y mol
=> m kt =12 g
=> m dung dịch sau =m dung dịch trước+ m CO2 + m H2O - m kt =mdd trước -4,38g
=> khối lượng dd giảm 4,38 g
 
Top Bottom