[hóa 11] dung dịch

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy bài mới cần gấp

câu 1
Cho 19,2g Cu và 0,3mol KNO3 vào dung dịch chứa 0,2mol H2SO4 loãng chỉ thoát ra NO
tính thể tích khí NO
câu 3
dung dịch X gồm Na2CO3 K2CO3 NaHCO3. chia X thành 2 phần bằng nhau
p1 tác dụng với nước vôi trong thu đc 12g kết tủa
p2 tác dụng với HCl dư thu được V(l) khí CO2. tính V
câu 4
Cho a(g) BaO vào H2SO4 0,4M thu được 18,64g kết tủa X và dd Y. biết rằng dd Y hòa tan vừa hết 0,1mol ZnO. Xác định giá trị a
câu 5
dung dịch X chứa Al(3+) Fe(2+); Cl- 0,15mol và SO4(2-) 0,075mol
Xđ thể tích dung dịch chứa đồng thời NaOH 1,5M và Ba(OH)2 1,25M cần dùng để kết tủa hoàn toàn các ion trong X
MÌNH CẦN GẤP MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ!!!!
 
H

happykid

có mấy bài mới cần gấp

câu 1
Cho 19,2g Cu và 0,3mol KNO3 vào dung dịch chứa 0,2mol H2SO4 loãng chỉ thoát ra NO
tính thể tích khí NO
câu 3
dung dịch X gồm Na2CO3 K2CO3 NaHCO3. chia X thành 2 phần bằng nhau
p1 tác dụng với nước vôi trong thu đc 12g kết tủa
p2 tác dụng với HCl dư thu được V(l) khí CO2. tính V
câu 4
Cho a(g) BaO vào H2SO4 0,4M thu được 18,64g kết tủa X và dd Y. biết rằng dd Y hòa tan vừa hết 0,1mol ZnO. Xác định giá trị a
câu 5
dung dịch X chứa Al(3+) Fe(2+); Cl- 0,15mol và SO4(2-) 0,075mol
Xđ thể tích dung dịch chứa đồng thời NaOH 1,5M và Ba(OH)2 1,25M cần dùng để kết tủa hoàn toàn các ion trong X
MÌNH CẦN GẤP MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ!!!!

1/
phương trình sẽ là:
Cu + H+ + NO3- = Cu(NO3)2 + NO + H2O
tự cân bằng , xét dư thiếu rồi làm nha
3/
12g => n_CaCO3 => n_C => n_CO2 (bảo toàn mol nguyên tử)
4/
vì ko cho V của H2SO4 nên ko biết dư thiếu thế nào.
TH1: H2SO4 dư => n_BaO = n_BaSO4
TH2: BaO dư (hay Ba(OH)2 dư) __ (vì BaO phản ứng với H2O trong dung dịch trước)
Ba(OH)2 dư tác dụng hòa tan hết ZnO
n_BaO = n_Ba(OH)2 = n_kết tủa + n_Ba(OH)2 dư


>.^
 
Top Bottom