[Hoá 11] Dung dịch

C

chirikamo_th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,pha loãng 200ml dung dich X chứa Ba(OH)2 với 1,8 lít nước thành dung dịch Y có pH=12.Nong độ mol của Ba(OH)2 trong dung dich X là (coi sư phân li của Ba(OH)2 thanh ion la hoàn toàn)
2,Tính nồng độ của các ion và nồng độ cân bằng của CH2=CHCOOH trong dung dịch CH2=CHCOOH 0,1M.Biết rằng Ka=10^-4,26
 
H

huyhoang94

1,pha loãng 200ml dung dich X chứa Ba(OH)2 với 1,8 lít nước thành dung dịch Y có pH=12.Nong độ mol của Ba(OH)2 trong dung dich X là (coi sư phân li của Ba(OH)2 thanh ion la hoàn toàn)

có [OH-] = 0,4x ( x là nồng độ của Ba(OH)2)

PH = 12 --> POH =2 --> [OH-] = 0,01

--> 0,4x = 0,01.2 \Rightarrow x =0,05M :)
 
S

sky_net115

1,pha loãng 200ml dung dich X chứa Ba(OH)2 với 1,8 lít nước thành dung dịch Y có pH=12.Nong độ mol của Ba(OH)2 trong dung dich X là (coi sư phân li của Ba(OH)2 thanh ion la hoàn toàn)
2,Tính nồng độ của các ion và nồng độ cân bằng của CH2=CHCOOH trong dung dịch CH2=CHCOOH 0,1M.Biết rằng Ka=10^-4,26


Bài 2 nhá :D Áp dụng công thức ta có
pH = 1/2(pKa - lg0,1) = 2,63
=> [H] = $10^{-2,63} = 2,34.10^{-3}$ => các ion còn lại = [H]

Hoặc cũng có thể giải theo cách bình thường :D
không biết có đúng ko nữa :-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
H

hocdegiau_1995

1,pha loãng 200ml dung dich X chứa Ba(OH)2 với 1,8 lít nước thành dung dịch Y có pH=12.Nong độ mol của Ba(OH)2 trong dung dich X là (coi sư phân li của Ba(OH)2 thanh ion la hoàn toàn)
2,Tính nồng độ của các ion và nồng độ cân bằng của CH2=CHCOOH trong dung dịch CH2=CHCOOH 0,1M.Biết rằng Ka=10^-4,26
Câu 2:
______CH2=CHCOOH <==> CH2=CHCOO- + H+
Sau pứ__0,1-x_____________x__________x
-->Ka=x^2/(0,1-x)=10^-4,26-->x=7,4*10^-3M
 
Top Bottom