[hóa]11 dung dịch

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
chia 600ml dung dịch X gồm K+, Ba2+, Fe3+ Cl- thành 3 phần bằng nhau
p1: tác dụng với 100ml Na2SO4 1M
p2: tác dụng với 150ml NaOH 2M
p3: tác dụng với 300ml AgNO3 2M
a) tính nồng độ các ion trong dung dịch X
b) tính tổng lượng muối thu được sau cô cạn
Bài 2
cho 100ml dung dịch Y chứa Ca2+, Al3+, Cl-
- Để kết tủa hết Cl- trong dung dịch Y cần 700ml dung dịch AgNO3 1M
- Nếu cô cạn Y thu được 35,55g muối khan
Tính nồng độ các ion và các muối
MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ NHÉ!!!! :)
 
T

trackie

bài 1
chia 600ml dung dịch X gồm K+, Ba2+, Fe3+ Cl- thành 3 phần bằng nhau
p1: tác dụng với 100ml Na2SO4 1M
p2: tác dụng với 150ml NaOH 2M
p3: tác dụng với 300ml AgNO3 2M
a) tính nồng độ các ion trong dung dịch X
b) tính tổng lượng muối thu được sau cô cạn
phần 1 :
[TEX]Ba^{2+} + SO_4^{2-} -> BaSO_4[/TEX]
0,1................0,1
phần 2 :
[TEX]Fe^{3+} + 3OH^- -> Fe(OH)_3[/TEX]
0,1..............0,3
phần 3 :
[TEX]Ag^+ + Cl^- -> AgCl[/TEX]
0,6........0,6
[TEX]nBa^{2+} = 0,3 mol[/TEX]

[TEX]nFe^{3+} = 0,3 mol[/TEX]

[TEX]nCl^- = 1,8 mol[/TEX]

ĐLBTĐT => [TEX]nK^+ = 0,3 mol[/TEX]

[TEX][K^+] = 0,5M[/TEX]

[TEX][Ba^{2+}] = 0,5M[/TEX]

[TEX][Fe^{3+}] = 0,5M[/TEX]

[TEX][Cl^-] = 3M[/TEX]

m muối = 133,5g


Bài 2
cho 100ml dung dịch Y chứa Ca2+, Al3+, Cl-
- Để kết tủa hết Cl- trong dung dịch Y cần 700ml dung dịch AgNO3 1M
- Nếu cô cạn Y thu được 35,55g muối khan
Tính nồng độ các ion và các muối
[TEX]Ag^+ + Cl^- ->AgCl[/TEX]
0,7.........0,7
40x + 27y = 10,7
2x + 3y = 0,7
=>
x = 0,2
y = 0,1
=> tự tính tiếp
 
Top Bottom