[hóa]11 dung dịch

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp e câu này với
bài 1
cho 24g hỗn hợp X gồm CuO, Fe2O3 vào 400ml dung dịch HCl 0,5M và HNO3 1,5M. tính khối lượng muối thu được khi cô cạn dung dịch sau phản ứng
bài 2
cho 2,7g Al vào 100ml dung dịch chứa đồng thời HCl 1M và H2SO4 1,5M thu được dung dịch X. Tính thể tích dung dịch chứa đồng thời Ba(OH)2 0,5M và NaOH 0,6M cần cho vào dung dịch X để thu được lượng kết tủa lớn nhất??
E đang cần gấp mong mọi người nhiệt tình giúp đỡ nhá =))
 
H

hocdegiau_1995

mọi người giúp e câu này với
bài 1
cho 24g hỗn hợp X gồm CuO, Fe2O3 vào 400ml dung dịch HCl 0,5M và HNO3 1,5M. tính khối lượng muối thu được khi cô cạn dung dịch sau phản ứng
bài 2
cho 2,7g Al vào 100ml dung dịch chứa đồng thời HCl 1M và H2SO4 1,5M thu được dung dịch X. Tính thể tích dung dịch chứa đồng thời Ba(OH)2 0,5M và NaOH 0,6M cần cho vào dung dịch X để thu được lượng kết tủa lớn nhất??
E đang cần gấp mong mọi người nhiệt tình giúp đỡ nhá =))
Câu 1 chắc là pứ vừa đủ
Ta có nH+= n HCl + n HNO3=0,2+0,6=0,8 mol
Ta có pt hòa tan oxit của các axit: 2H+ + O2- --->H2O---> nH2O=n H+/2=0,4 mol
Theo bảo toàn khối lượng ta có: m (muối)= m X + m axit--m H2O=24 +0,2*36,5+0,6*63--0,4*18=61,9 (g):)

mọi người giúp e câu này với
bài 1
cho 24g hỗn hợp X gồm CuO, Fe2O3 vào 400ml dung dịch HCl 0,5M và HNO3 1,5M. tính khối lượng muối thu được khi cô cạn dung dịch sau phản ứng
bài 2
cho 2,7g Al vào 100ml dung dịch chứa đồng thời HCl 1M và H2SO4 1,5M thu được dung dịch X. Tính thể tích dung dịch chứa đồng thời Ba(OH)2 0,5M và NaOH 0,6M cần cho vào dung dịch X để thu được lượng kết tủa lớn nhất??
E đang cần gấp mong mọi người nhiệt tình giúp đỡ nhá =))
Câu 2:
n Al=0,1 mol; n H+=0,4 mol---> Al hết và n H+ (dư)=0,4-0,1*3=0,1 mol
Gọi V là thể tích dd bazo ---> n OH-=1,6V
Khi cho dd bazo vào dd X ta có pứ TH: OH- + H+--->H2O
Để thu được kết tủa max---->n OH- =3*n Al3+=0,3 mol
---> n OH-=0,3+0,1=0,4 mol----> V =0,4/1,6=0,25(lít):)
 
Last edited by a moderator:
H

hatbui12345.....

Câu 2:
n Al=0,1 mol; n H+=0,4 mol---> Al hết và n H+ (dư)=0,4-0,1*3=0,1 mol
Gọi V là thể tích dd bazo ---> n OH-=1,6V
Khi cho dd bazo vào dd X ta có pứ TH: OH- + H+--->H2O
Để thu được kết tủa max---->n OH- =3*n Al3+=0,3 mol
---> n OH-=0,3+0,1=0,4 mol----> V =0,4/1,6=0,25(lít):)
bài này còn kết tủa BaSO4 nữa...................:confused::confused:
 
Top Bottom