[Hoá 11] Dung dịch

K

kimtram96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-giải giúp mình bài toán này:
hỗn hợp gồm Mg và Fe tác dụng vừa đủ với dd [TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX] 10% thu được dd X. C% [TEX]FeSO_4[/TEX] trong dd X là 9,9%, TÍnh C% của [TEX]MgSO_4[/TEX] trong dd X.
-cho mình hởi [TEX]BaCl_2[/TEX] có tác dụng với [TEX]KHSO_4[/TEX] không và [TEX]K_2[/TEX][TEX]HPO_4[/TEX] có pH như thế nào?
-Thanks nhiều

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Đặt tiêu đề cần phải phản ánh được nội dung câu hỏi!
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

hỗn hợp gồm Mg và Fe tác dụng vừa đủ với dd
latex.php
latex.php
10% thu được dd X. C%
latex.php
trong dd X là 9,9%, TÍnh C% của
latex.php
trong dd X

Gọi x, y là số mol Mg và Fe
==> mol H2SO4 = mol H2 = x + y
Khối lượng dd H2SO4 10% = 98*(x+y)/0,1 = 980(x+y)
khối lượng dd sau phản ứng = 24x + 56y + 980(x+y) - 2(x+y) = 1002x + 1034y
khối lượng FeSO4 = 152y = 0,099*(1002x+1034y) ==> y = 2x
===>khối lượng dd sau phản ứng = 3070x
%C MgSO4 = 120x*100/3070x = 3,908
 
T

thienlong233

-theo mình thì phản ứng giữa BaCl2 và KHSO4 là không tồn tại bạn ạ
-và pH của K2HPO4 sẽ >7 vì đây là môi trường bazo, K2HPO4 dù là muối axit nhưng có gốc axit trung bình yếu (PO4)3- với kim loại mạnh nên có tính kiềm.
K2HPO4--> 2K + HPO42-
HPO42- + H20--->OH- + H2PO4-
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
 
Top Bottom