[Hoá 11] Dung dịch

M

maiuyen_1408

Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Giả sử nếu Ba(OH)2 dư hoàn toàn thì mBaSO4 = 0,5*0,1*(137+32+16*4) = 11,65 < 12,045 g => Vô lý
Vậy sau phản ứng còn kết tủa Al(OH)3 và tạo dung dịch BaAl02
nBa(OH)2 = 0,05mol ; nAl2(SO4)3 = 0,1V
Có pt

3Ba(OH)2 + Al2(SO4)3 = 3BaSO4 + 2Al(OH)3
0,3V 0,1V 0,3V 0,2V

Ba(OH)2 + 2Al(OH)3 = Ba(AlO2)2 + 4H2O
0,05-0,3v 0,1-0,6v


=> m két tủa = mBaSO4 + mAl(OH)3 = 0,3v*233 + (0,2v+0,6v-0,1)*78 = 12,045
=> V = 0.15 (L)
 
Top Bottom