[Hoá 11] Dung dịch

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 14,3g Na2CO3 .10H2O vào 85,7g nước được dd X .Cho rằng khối lượng riêng của nước là 1g/ml và thể tích của nước là thể tích dd. Nồng độ % và khối lượng riêng của dd X lần lược là ?:eek:

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...

 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Hòa tan 14,3g Na2CO3 .10H2O vào 85,7g nước được dd X .Cho rằng khối lượng riêng của nước là 1g/ml và thể tích của nước là thể tích dd. Nồng độ % và khối lượng riêng của dd X lần lược là
$n_{Na_2CO_3.10H_2O}=\frac{14,3}{286}=0,05 mol=n_{Na_2CO_3}$ => $m_{Na_2CO_3}=5,3g$
BT khối lượng: $m_{dd X}=14,3+85,7=100g$ => C%
Mà: $V_{dd X}=V_{H_2O}=85,7$ ml => $D=\frac{m}{V}$
 
Top Bottom