[Hoá 11] Dung dịch

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan 17g hỗn hợp NaOH ,KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X.Để trung hòa 50g dd X cần dung 40g dd HCl 3,65%. Cô cạn dd sau khi trung hòa thu được khối lượng muối khan là ?
Bài 2: Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp NH4NO3, Cu(NO3)2, AgNO3, Fe(NO3)2 thì chất rắn thu được sau phản ứng gồm?:confused:

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt tiêu đề có nội dung chung chung, phản ánh không đúng nội dung bài viết...
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Bài 2: Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp NH4NO3, Cu(NO3)2, AgNO3, Fe(NO3)2 thì chất rắn thu được sau phản ứng gồm


$Cu(NO_3)_2 \xrightarrow{t^o} CuO + NO_2 + O_2$

$AgNO_3 \xrightarrow{t^o} Ag + NO_2 + O_2$

$Fe(NO_3)_2 \xrightarrow{t^o} Fe_2O_3 + NO_2 + O_2$

$\text{Vậy chất rắn là}$$: CuO ; Fe_2O_3 ; Ag .$
 
N

nguyenminhduc2525

Bài 1: Hòa tan 17g hỗn hợp NaOH ,KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X.Để trung hòa 50g dd X cần dung 40g dd HCl 3,65%. Cô cạn dd sau khi trung hòa thu được khối lượng muối khan là ?
câu 1: 500g có 17g hh >> 50g có 1,7g
$n_{HCl}$=0,04 (mol) >>> $m_{Cl}$=0,04.35,5=1,42(g)
Ta có: $n_{OH^-}=n_{H^+}=0,04$
$m_{\text{muối}}=m_{hh}-m_{OH^-}+m_{Cl^-}=1,7-0,04.17+1,42=2,44g$

socviolet said:
Bài của Đức kết quả đúng nhưng quá dài! Chị có sửa và "rút gọn" 1 chút nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom