[Hoá 11] Dung dịch

P

phanhuyit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn ơi giải dùm mình 2 bài này
1) Có 10ml dung dịch axit HCl có pH = 3. Cần thêm bao nhiêu ml nước cất để thu được dung dịch axit có pH = 4

2) Khối lượng dung dịch KOH 8% cần lấy cho tác dụng với 47g K2O để thu được dung dịch KOH 21%

Thank

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

[TEX]n_HCl =n_H+ = C_M.V=[/TEX]10^(-5) mol k đổi khi cho thêm nước vào
pH=4 \Rightarrow V_dd = n/C_M=10^-5/10^-4=0.1l=100ml
\Rightarrow Thêm 90 ml
(bình thường bài dạng này khi pH tăng 1 thì cần đổ loãng thêm 9 lần đó)
 
K

kakashi_hatake

Gọi khối lượng KOH 8% cần dùng là m g \Rightarrow m KOH = 8m/100 g
Khi cho thêm 47g K2O khối lượng dung dịch là m+47 g
Số mol KOH = 8m/100 + 2.47/94=8m/100+1 mol
Vì KOH 21% nên [TEX] \frac{ \frac{8m}{100}+1}{m+47}=21%[/TEX]
Bạn tự giải nốt nha
 
Top Bottom