[Hoá 11] Dung dịch

V

vl196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nông độ các ion trong dung dịch khi hoà tan 4,29 gam [TEX]Na_2[/TEX][TEX]CO_3[/TEX][TEX].10H_2[/TEX][TEX]O[/TEX] vào nước thành 300 ml dung dịch.

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Tính nông độ các ion trong dung dịch khi hoà tan 4,29 gam [TEX]Na_2[/TEX][TEX]CO_3[/TEX][TEX].10H_2[/TEX][TEX]O[/TEX] vào nước thành 300 ml dung dịch.
Trời đất! $n_{Na_2CO_3.10H_2O}=\frac{4,29}{286}=0,015$mol => $n_{Na_2CO_3}=0,015$mol
Na2CO3 ---> 2Na+ + $CO_3^{2-}$
0,015......--->0,03.--->0,015mol
=> $[Na^+]=\frac{0,03}{0,3}=0,1M$
$[CO_3^{2-}]=\frac{0,015}{0,3}=0,05M$
 
Top Bottom