[Hoá 11] Dung dịch

H

heo.bb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn dd HCl 0,2M với dd H2SO4 0,1M theo tỉ lệ 1:1 về thể tích. Để trung hòa 100ml dd thu được cần bao nhiêu ml dd Ba(OH)2 0,02M

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt tiêu đề có nội dung chung chung như: giúp em với, cho em hỏi...
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Trộn lẫn dd HCl 0,2M với dd H2SO4 0,1M theo tỉ lệ 1:1 về thể tích. Để trung hòa 100ml dd thu được cần bao nhiêu ml dd Ba(OH)2 0,02M
100ml dd thu được=50ml dd HCl 0,2M+50ml dd H2SO4 0,1M
=> $\Sigma n_{H^+}=0,02mol$
=> $n_{OH^-}=n_{H^+}=0,02 => n_{Ba(OH)_2}=0,01mol => V_{dd Ba(OH)_2}=0,5 lit=500ml$
 
Top Bottom