[Hóa 11]Đun ancol trong H2SO4?

N

nhocconyeye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đun ancol A có MA< 120 đvc với H2SO4đặc thu được chất hữu cơ B với dB/A=1,419.Tìm công thức phân tử, công thức cấu tạo của A,B.
2. Đun ancol A có MA≤ 90 với H2SO4đặc thu được chất hữu cơ B với dB/A =0,6086.Tìm công thức phân tử, công thức cấu tạo của A, B.

Các bạn ơi giúp mình , lâu quá hok ai trả lời
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

1.Đun ancol A có MA< 120 đvc với H2SO4đặc thu được chất hữu cơ B với dB/A=1,419.Tìm công thức phân tử, công thức cấu tạo của A,B.
2. Đun ancol A có MA≤ 90 với H2SO4đặc thu được chất hữu cơ B với dB/A =0,6086.Tìm công thức phân tử, công thức cấu tạo của A, B.

Bạn chỉ cần chú ý như thế này nhé !
Nếu tỉ khối d(B/A) >1 => phản ứng tạo ete
còn nếu d(B/A) <1 => Tạo aken
 
Top Bottom