[Hóa 11] Đốt cháy C trong Oxi

T

th1104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này.

Đề: TRong một bình kín dung tích 16 lít chứa hỗn hợp $CO, CO_2, O_2$. Thể tích $O_2$ nhiều gấp đôi $V_{CO}$.

Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp. Thể tích khí trong bình giảm 2 lit.(các thể tích khí trong bình được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất.)

Tính thành phần % thể tích mỗi khí trong hh ban đầu.
 
A

anhtraj_no1

[COLOR="Tomato4"]$2CO + O_2 \rightarrow 2CO_2 $
2x...........x.........2x

Theo đề , sau mỗi lần phản ứng Thể tích khí trong bình giảm x = 2 lit

$\rightarrow V_{CO} = 2x = 4 l $

$V_{O_2} $ nhiều gấp đôi $V_{CO} \rightarrow V_{O_2} = 8 $

$\rightarrow $ %[/COLOR]
 
Top Bottom