[Hoá 11] Đồng đẳng

M

mailongphi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài :

X,Y,Z là 3 H-C kế tiếp trong dãy đồng đẳng,trong đó Mz=2Mx. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dd Ba(OH)2 0,1M được một lượng kết tủa là :

A.19,7g B.39,4g C.59,1g D.9,85g


Mình làm ra là B nhưng đáp số là A . Ai giải thích hộ mình,tks !!!
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

X,Y,Z là 3 H-C kế tiếp trong dãy đồng đẳng,trong đó Mz=2Mx. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dd Ba(OH)2 0,1M được một lượng kết tủa là :

A.19,7g B.39,4g C.59,1g D.9,85g

ta có 12x+y+14n = 2(12x+y)
12x+y=14n vì XYZ là đồng đẳng kế tiếp nên n=2
--> $M_X=28 g/mol$ $C_2H_4$ --> Z: $C_4H_8$ --> Y: $C_3H_6$

Đốt Y --> 0,3 mol $CO_2$
$n_{Ba(OH)_2} = 0,4 mol$

$CO_2 + Ba(OH)_2 \rightarrow BaCO_3 + H_2O$
0,3-----0,3

$m_{BaCO_3} = 59,1g$
 
M

mailongphi

T làm ra bài này r`,đáp số A là đúng,ko sai.Xét tỉ lệ nCO2/nOH thì => nó tạo 2 muối.dùng đường chéo là ra số mol kết tủa.he:)>-
 
Top Bottom