[hóa 11] đồng đẳng ancol

L

luffy_95

a,

ta co nCO2/nH2O<1 ------> CnH2n+2O

--->

(n+1)0,25=0,45n ------> n=1,25 -----> CH3OH va C2H5OH

b, nCuO=nCH3OH+nC2H5OH -----> m= ......
khomg biet dung khong?
 
Last edited by a moderator:
B

bongmaquayphagiangho

a,

ta co nCO2/nH2O<1 ------> CnH2n+2O

--->

(n+1)0,25=0,45n ------> n=1,25 -----> CH3OH va C2H5OH

b, nCuO=nCH3OH+nC2H5OH -----> m= ......
khomg biet dung khong?

viết phương trình oxi hoá 2 ancol thành andehit roi tính là được mà
CH3OH+CuO=>HCHO
C2H5OH+CuO=>CH2CHO
dựa theo pt mà tính nha bạn
 
N

ngocthao1995

nCO2=0,25

nH2O=0,45

--> Ancol là no đơn hở

n_ancol=0,45-0,25=0,2

Tìm được[TEX] \overline{M}=35,5[/TEX]

--> 2 ancol là CH3OH và C2H5OH

Lập hệ x,y là số mol 2 ancol ta có

x+2y=0,25 và 32x+46y=7,1

--> x=0,15 và y=0,05

--> mCuO=(0,15+0,05).80=16g
 
Top Bottom