[hoá 11] độ tan

H

heomoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 12 độ c có 1335g dung dịch CUSO4 bão hoà. Đun nóng dung dịch lên 90 độ c. Hỏi phải thêm vào dung dịch đó bao nhiêu gam CUSO4 để được dung dịch bão hoà ở nhiệt độ này? Biết độ tan CUSO4 ở 12 độ c và 90 độ c lần lượt là 33,5g/100gH20 và 80g/100gH20.

cám ơn nhiều nhé!
 
M

mobile_lam

ở 12 độ C ta có
mCuSO4 = 335 gam
mH2O=100
vậy để bão hòa ở 90 độ C với độ tan 80 gam thì ta có
[TEX]{\color{blue} \frac{335 + m}{1000}=0.8 \Rightarrow m=465 \ gam } [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom