[Hoá 11] Độ rượu

T

tkb2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Pha 414g ancol etylic thành rượu 40 độ thì sẽ đc bao nhiêu lít, biết rằng ancol nguyên chất có D = 0,8 g/ml.

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt tiêu đề có nội dung chung chung như: giúp em với, cho em hỏi... >> Sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Pha 414g ancol etylic thành rượu 40 độ thì sẽ đc bao nhiêu lít, biết rằng ancol nguyên chất có D = 0,8 g/ml.
$V_{ancol}=\frac{414}{0,8}=517,5 (ml)$
Gọi số ml rượu $40^o$ là V (ml), ta có: Độ rượu=$\frac{517,5}{V}=\frac{40}{100}$ => V=1293,75ml=1,29375 lit$\approx $ 1,3 lit
Ngoài ra bạn có thể dùng phương pháp đường chéo, coi rượu=$100^o$ và H2O=$0^o$...
 
Top Bottom