[Hóa 11] Độ rượu

K

kira_l

H

hoi_a5_1995

cho 1 lượng C2H5OH nguyên chất (d etanol = 0,8g/ml ) tan vào nước ( d nước = 1 g/ml) thu được dung dịch rượu có khối lượng riêng là 0,82 g/ml . Độ rượu của dung dịch trên là

:D ~ Mong các bạn giúp

lập sơ đồ chéo => [TEX]\frac{V1}{V2}[/TEX] = [TEX]\frac{9}{1}[/TEX] => D = 90[TEX]^0[/TEX]

V1: V rượu nc
V2: V nước

....................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
M

maygiolinh

cho 1 lượng C2H5OH nguyên chất (d etanol = 0,8g/ml ) tan vào nước ( d nước = 1 g/ml) thu được dung dịch rượu có khối lượng riêng là 0,82 g/ml . Độ rượu của dung dịch trên là

:D ~ Mong các bạn giúp
gọi thể tích rượu và nước lần lượt là a và 1-a (a<1)
ta có: a*0.8+(1-a)*1=0.82 ( thể tích hôn hợp bằng 1)
=>a=0.9
=>90 độ
 
N

nguyenductrungx

dùng pp đường chéo:
C2H5OH(d=0,8)\ /1-0,82=0,18
0,82
H20(d=1)/ \0,82-0,8=0,02
ta thấy tỉ lệ là 9:1 ==>C2H5OH chiếm 90% ==>độ rượu là 90 độ
 
Top Bottom