[Hóa 11] Độ pH

N

nhoctinhnghich15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trộn dung dịch HNO3 0,02M với dd NaOH 0,01M theo tỷ lệ thể tích 1:1 được dung dịch Z. ph của dd Z bằng bn?
2, dd Ba(OH)2 có pH=13(dd A). dd HCl có ph=z(dd B). trộn 2,75 lít dd A với 2,25 lít dd B. pH của dd này bằng bn?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11]+ nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

1. Giả sử thể tích của mỗi dung dịch là 1l
$n_{H^+} = 0,02; n_{OH^-} = 0,01$
$H^+ + OH^- ---> H_2O$
0,01<---0,01
($H^+$ dư 0,01)
pH = $-lg[H^+ dư] $ = 2
 
Top Bottom