[Hoá 11] Độ pH

K

kahamham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI1:A là dung dịch H2SO4 0,5M. B là dung dịch NAOH O,6M . cần trộn Va,Vb theo tỉ lệ nào để được dung dịch có PH =1.và dung dịch co PH=13 (giả thiết các chất phân li hoàn toàn)

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhhungtan

ta co: nH+=2nA=0,5.2Va;nOH-=nNaOH=0,6Vb
PH=1=>[H+]=0,1M =>nH+(s)=0,1(Va+Vb)
H+ +OH-=>H20

=>nH+(s)=nH+ - nOH- <=>0,1(Va+Vb)=Va-0,6Vb=>Va\Vb=7\9
PH=13 thì làm tương tự
 
Top Bottom