[Hoá 11] độ pH

A

anhhuong10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

jup tuj lam baj nay voj :)]
dung djch X chua: 0.07mol jon Na+ ; 0.02mol jon SO4 haj tru; x mol jon OH-. Dung djch Y chua: jon ClO4 tru; jon NO3 tru va y mol jon H+ trong do tong so mol cua jon ClO4 tru va jon NO3 tru la 0.04 mol. Tron X voj Y duoc 100ml dung djch Z. Tjnh pH cua dung djch Z

:M_nhoc2_16:
 
L

lolemchamhoc93

nhớ: trong dd tổng số mol ion (+) = tổng số mol ion âm
=> x= 0.07-0.02*2 = 0.03 mol
tương tự y= 0.04 mol
trộn X vs Y : H+ + OH- ----> H2O
=> OH- hết, H+ dư 0,01 mol
=> PH = 1

p/s: nhớ thanks chị nghe kưng
 
S

socviolet

jup tuj lam baj nay voj :)]
dung djch X chua: 0.07mol jon Na+ ; 0.02mol jon SO4 haj tru; x mol jon OH-. Dung djch Y chua: jon ClO4 tru; jon NO3 tru va y mol jon H+ trong do tong so mol cua jon ClO4 tru va jon NO3 tru la 0.04 mol. Tron X voj Y duoc 100ml dung djch Z. Tjnh pH cua dung djch Z
Bảo toàn điện tích:
Dd X: 0,07=0,02.2+x => x=0,03mol=[TEX]n_{OH^-}[/TEX]
Dd Y: [TEX]n_{H^+}=0,04mol[/TEX]
OH- + H+ ---> H2O
0,03..0,03mol
=> Dd Z có 0,01 mol H+ => [H+]=0,1M => pH=1
 
Top Bottom