[Hoá 11] độ điện ly

T

tretrauqwerty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRong 1 ml dd [tex]HNO_2[/tex] ở nhiệt độ nhất định có [tex] 5.64*10^19[/tex] ptử [tex] HNO_2[/tex] và [tex]3.6*10^18[/tex] ion [tex]NO^-_2[/tex].
a) Tính độ điện li của [tex]HNO^2[/tex] theo %.
b) Tính nồng độ mol dd trên.

 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Trong 1 ml dd $HNO_2$ ở nhiệt độ nhất định có 5,64.10^{19} ptử $HNO_2$ và 3,6.10^{18} ion $NO_2^-$.
a) Tính độ điện li của $HNO_2$ theo %.
b) Tính nồng độ mol dd trên.

Gợi ý :
Trong 1 (ml) dd $HNO_2$ :
$n(HNO_2) = \frac{5,64.10^{19}}{6,022.10^{23}} = 9,4.10^{-5} (mol)$
$=> [HNO_2] = \frac{9,4.10^{-5}}{0,001} = 9,4.10^{-2} (M)$
$n(NO_2^-) = \frac{3,6.10^{18}}{6,022.10^{23}} = 6.10^{-6} (mol)$
=> $[H^+]=[NO_2^-] = \frac{6.10^{-6}}{0,001} = 6.10^{-3} (M)$
Từ đó tính được \alpha em tự tính nha !
 
Top Bottom