[Hoá 11] Độ điện li

D

dhbk2013

Tính nồng độ mol các ion trong dd CH3COOH 1,2M, biết chỉ có 1,4% số phân tử phân li thành ion.

$\alpha = 1,4$%
Pt điện li : $CH_3COOH ------> CH_3COO^- + H^+$
Ta có : $C = C_o.\alpha = 1,2.0,014 = 0,0168$ (M)
$[CH_3COO^-] = [H^+] = 0,0168(M) $
 
L

ljnhchj_5v

[TEX]CH_3COOH <----> CH_3COO^- + H^+[/TEX]
[TEX]1,2.\frac{1,4}{100}[/TEX]------------------[TEX]1,2.\frac{1,4}{100}[/TEX]---------[TEX]1,2.\frac{1,4}{100}[/TEX]

- Nồng độ ion [TEX]CH_3COO^-[/TEX] và [TEX]H^+[/TEX]:
[TEX]C_{CH_3COO^-} = C_{H^+} = C_{CH_3COOH}[/TEX] (phân li) = [TEX]1,2.\frac{1,4}{100} = 0,0168 (M)[/TEX]
 
Top Bottom