[Hoá 11] độ điện li

F

foxs2rabbit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có dung dịch CH3COOH 0.1M .Cần thêm bao nhiêu gam CH3COOH vào 1 lit dung dịch trên để độ điện ly của CH3COOH giảm đi 1 nửa so với ban đầu? Giả sử thể tích dung dịch vẫn bằng 1 lít.
A/1.8g B/18g C/12g D/1.2g
" Các bạn giúp mình với!!! mình mới học nên chưa hiễu Kỹ??":-SS

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Có dung dịch CH3COOH 0.1M .Cần thêm bao nhiêu gam CH3COOH vào 1 lit dung dịch trên để độ điện ly của CH3COOH giảm đi 1 nửa so với ban đầu? Giả sử thể tích dung dịch vẫn bằng 1 lít.
A/1.8g B/18g C/12g D/1.2g
Ban đầu: dd CH3COOH 0,1M ($n_{CH_3COOH}=0,1$mol) có $\alpha=\sqrt{\frac{K}{C}}=\sqrt{\frac{K}{0,1}}$
Gọi nồng độ lúc sau là C', ta có: độ điện li lúc sau: $\alpha'=\sqrt{\frac{K}{C'}}=\frac{\alpha}{2}$
=> $\alpha=2.\sqrt{\frac{K}{C'}}=\sqrt{\frac{K}{0,1}}$
<=> $4 \frac{K}{C'}=\frac{K}{0,1}$
<=> C'=0,4M => $n_{CH_3COOH}$lúc sau=0,4mol
=> Đã thêm vào: 0,4-0,1=0,3mol CH3COOH => m=18g
 
Top Bottom