[hoá 11] độ điện li của nước

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kuro1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nước nguyên chất ở 25oC có nồng độ H+ bằng 1,0.10-7M. Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử nước phân li ra ion ở nhiệt độ này biết rằng nước có D=1,0 g/ml?
  • 1.10-8%
  • 1,8.10-7%
  • 1.10-5%
  • 1,8.10-5%
[/quote
]lam sao day cho minh loi giai cho bai nay voi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vuquynh131093

bài này chính là tính độ điện li anpha thôi mà bạn
ta có:anpha=số phân tử phân li ra ion:số phân tử hoà tan=nồng độ phân li:nồng độ hoà tan
mà nong độ ban đầu của nuoc là 1.>>>>>>anpha=nong độ chât điện li=1,0.10^-7=1,0.10^-5%
 
G

gaumisa_dethuong

bạn ơi giúp mình bài này với
0.80 gam một kim loại M hóa trị 2 hòa tan hoàn toàn trong 100.0 ml dung dịch H2SO4 0.05M. Để trung hòa phần axit dư cần 33.4 ml NaOH 1.00 M. Hỏi M là kim loại nào
 
N

nhocghephinh

chán

bạn ơi , bài đầu tiên đó tui cũng nghĩ như bạn nhưng kết quả lại là 1,8.10^-7 cơ
vì thế mà hổng hiểu gì cả
 
C

conech123

bạn ơi giúp mình bài này với
0.80 gam một kim loại M hóa trị 2 hòa tan hoàn toàn trong 100.0 ml dung dịch H2SO4 0.05M. Để trung hòa phần axit dư cần 33.4 ml NaOH 1.00 M. Hỏi M là kim loại nào
bạn vik đề bài có sai không vậy , tổng số mol H+ là 0,05.0,1.2 = 0,01 mol
số mol H+ dư = 0,0334. 1 = 0,0334 > 0,01 :-?
hay mềnh sai đâu ?
 
N

ntla_4193

bạn ơi giúp mình bài này với
0.80 gam một kim loại M hóa trị 2 hòa tan hoàn toàn trong 100.0 ml dung dịch H2SO4 0.05M. Để trung hòa phần axit dư cần 33.4 ml NaOH 1.00 M. Hỏi M là kim loại nào
mol H2So4=0.05*0.1.ptpu:M+H2SO4\RightarrowMSO4+H2
\RightarrowMol axit du la 0.005 -0.8/M
pt trung hoa:NaOH+H2SO4\RightarrowNa2SO4+H2o
0.0334 0.0334
\Rightarrow0.005-0.8/M=0.0334
 
N

ntla_4193

mol H2So4=0.05*0.1.ptpu:M+H2SO4MSO4+H2
Mol axit du la 0.005 -0.8/M
pt trung hoa:NaOH+H2SO4Na2SO4+H2o
0.0334 0.0334
0.005-0.8/M=0.0334
 
T

thachsungey

bạn ơi , bài đầu tiên đó tui cũng nghĩ như bạn nhưng kết quả lại là 1,8.10^-7 cơ
vì thế mà hổng hiểu gì cả

tại có thêm cái % nên mũ giảm xuống thôi!! :D
 
L

le_quynhtrang

bài đầu tiên là
nồng độ hoà tan của H2O là D=1g/ml suy ra CM = 1/(18. 10^-3)=10^3:18
alpha= 10^-7:(10^-3:18)=1,8.10^-9=1,8.10^-7%
 
N

nhumai_05

tui nghĩ bài đầu tiên giải như thế này:(nhưng kết quả ko trùng với đáp án các bạn xem sửa giúp mình nha):
xét trong 1 lít nước:số mot của[H+]=1.1,0.10-7=10-7; số mol của nước:n=D.v:M=1:18
=>kết quả=10^-7/(1:18)100%=1,8.10^-4(%)
tui ko biet nó vo li cho nào vì anpha vẫn có thể tính theo cách đó mà
 
Last edited by a moderator:
X

xuanhuytq

Nước nguyên chất ở 25oC có nồng độ H+ bằng 1,0.10-7M. Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử nước phân li ra ion ở nhiệt độ này biết rằng nước có D=1,0 g/ml?
gúp mình giải câu này với !
 
T

tontai119

1 lít nước nặng 1000 g nên số mol nước trong 1000 g là:1000:18 = 55,5 (mol).
Cứ có 55,5 mol nước ở 250C thì có 1,0.10-7 mol phân li ra ion. % mol nước hay chính là % số phân tử H2O phân li ra ion là:
.10^-7:55,5.100% = 1,8.10-7 (%)

from: hocmai
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom