[Hoá 11]-ĐLBT e

H

hangdull

T

thienlong233

quy về dạng toán có Fe và Fe2O3

gọi nFe=x, nFe2O3=y
nNO=0,06mol

56x+160y=11,36g
3x=0,18

giải ra x=0,06, y=0,05mol

mMuối= 0,16.242=38,72g
 
H

hangdull

Giải chi tiết hơn nữa được hong? Đã ngu gặp bạn còn ngu hơn!
Mà giải thích dùm luôn: sao chỉ đưa về Fe và Fe2O3 thôi, còn Fe3O4 đâu? số oxh vẫn khác mà.
 
T

thienlong233

bạn có thể nói 1 cách tế nhị hơn đc ko? đây là diễn đàn ko phải nơi chỉ trích nhau
còn về câu hỏi câu bạn
giả sử chỉ có Fe và Fe2O3 mục đích là dồn riêng Fe và Oxi vào 2 chất đơn giản nhất
đây chỉ là 1 trong 3 cách giải dạng toán này,
may mà mình tôi còn chưa dùng phương pháp quy về O và Fe thì chắc gọi là đại ngu mất hix
 
B

binbon249

Giải chi tiết hơn nữa được hong? Đã ngu gặp bạn còn ngu hơn!
Mà giải thích dùm luôn: sao chỉ đưa về Fe và Fe2O3 thôi, còn Fe3O4 đâu? số oxh vẫn khác mà.

Rep gì mà phủ phàng vậy cậu =]]]

Cậu thích nhanh, ngắn gọn, dễ hiểu thì dùng cái này =]] :D

[Latex]\mathrm{ m_{muoi} = \dfrac{242}{80}(m_{hon \ hop} + 24.n_{NO})} [/latex]

m hỗn hợp là khối lượng sắt, oxit sắt ban đầu ấy nhá.

Tuy nhiên thì bạn nên học pp quy đổi đi, đây chỉ là công thức giải nhanh thôi he. Có gì thì thienlong233 bày kĩ cho, cậu ý tốt vs giỏi lắm đấy =]]
 
Top Bottom