[hoá 11] Định luật bảo toàn điện tích

A

anhko94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 200ml dung dịch A có chứa 0,2 mol Na+ , 0,6 mol NH4+ , 0,4 mol H+ , 0,2 mol Cl-, 0,5 mol SO4. DUng dich B chứa hỗn hợp hai hidroxit KOH 1M và Ba(OH)2 2M. Cho 300ml dung dịch B vào dung dịch A, đun nhẹ. Tính khối lượng dung dịch giảm sau phản ứng>
 
A

ahcanh95

Trong 200ml dung dịch A có chứa 0,2 mol Na+ , 0,6 mol NH4+ , 0,4 mol H+ , 0,2 mol Cl-, 0,5 mol SO4. DUng dich B chứa hỗn hợp hai hidroxit KOH 1M và Ba(OH)2 2M. Cho 300ml dung dịch B vào dung dịch A, đun nhẹ. Tính khối lượng dung dịch giảm sau phản ứng>

tron 300 ml dung dịch B => tổng mol OH- = 1,5 mol

Có 3 p/ứ xảy ra:

H+ + OH- => H2O

NH4+ + OH- => NH3 + H2O => mol NH3 = 0,4 mol

Ba2+ + SO4 2- => BaSO4 => mol BaSO4 - = 0,5 mol

=> m dung dịch giảm = 123,3 gam
 
Top Bottom