[Hóa 11] Điều chế

J

jkluio

Ko ai xử để em chém !!!!!!!!

[TEX]C{H}_{4}\rightarrow {C}_{2}{H}_{2}\rightarrow C{H}_{2}=CH-C\equiv CH\rightarrow C{H}_{2}=CH-CH=C{H}_{2}[/TEX]
[TEX]C{H}_{4}\rightarrow C{H}_{3}Cl[/TEX]
[TEX]C{H}_{3}Cl+C{H}_{2}=CH-CH=C{H}_{2}\rightarrow C{H}_{2}=C(C{H}_{3})-CH=C{H}_{2}+HCl[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

[TEX]CH_4 -> C_2H_2 -> CH_2 = CH-C^=_{-} CH[/TEX]
[TEX]CH_2 = CH-C^+_{_} CH + HCl -> sp C : CH_2 = CH-CH(Cl) =CH_2[/TEX]
do năng lượng liên kết của LK 3 nhỏ hơn LK 2 và ta + cũng theo maccopnhicop
[TEX]CH_4 + Cl_2 = CH_3Cl + HCl[/TEX]
[TEX]CH_2 = CH-CH(Cl) =CH_2 + CH_3Cl + 2 Na ----^{AlCl_3}------------>CH_2 = CH-CH(CH_3) =CH_2 + 2 NaCl [/TEX]
 
Top Bottom