[Hoá 11] điện ly

P

phong71

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Dung dịch nào dưới đây dẫn điện tốt nhất?
  • NaI 0,002M
  • NaI 0,010M
  • NaI 0,100M
  • NaI 0,001M

câu này Đa C, tại sao??

2,Trong dung dịch CH3COOH 0,043M, người ta xác định được nồng độ H+ bằng 0,86.10-3M. Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử CH3COOH trong dung dịch này bị phân li ra ion?
  • 98%
  • 2%
  • 0,02%
  • Không xác định được vì không cho thể tích dung dịch.



3,
H2O đóng vai trò gì trong quá trình điện li các chất?
  • Chất có tính trung hoà
  • Dung môi phân cực
  • Dung môi có thể hòa tan tất cả các chất
  • Có khả năng tạo liên kết hidro với các chất
 
G

gacon_lonton_timban

Sai thui nha ^~^


Câu 1< phương án C vì
[TEX]NaI ---> Na^+ + I^-[/TEX]
Nồng độ ion [TEX]Na^+ , I^-[/TEX] trong NaI 0,1M nhìu nhất.dẫn điẹn tút nhứt
Câu 2.
Viết PT điện li ra, thấy:khi CB:

[TEX][CH_3COOH]=0,043 - 0,86.10^{-3} = a M[/TEX]

% phân li [TEX]= \frac{a}{0,043}.100% = 98%[/TEX]
Câu 3: D à, k bít nữa ^^!
 
B

buihuuloc92

Câu 1
Dung dịch dẫn điện là do có các tiểu phân mạng điện tích . Các nhiều dẫn điện càng tốt
Muối này phân li có hoàn toàn hay không không cân biết
Mà ta có hằng số phân li là không đối
ptpl

eq.latex

từ đây là có [ion]=
eq.latex

C càng lớn nồng độ ion phân li càng nhiều nếu trong cùng điều kiện

ion càng nhiều chắc là hiểu
Vậy chọn cái nào có C lớn nhất

Câu 2
Từ phương trình phân li ta có
eq.latex

Vì alpha << 1
Suy ra
eq.latex

Mà ta lại có
eq.latex

Từ đây suy ra
eq.latex

Từ đó thây vào thôi
nhớ là nhân thêm 100
Đáp án là 2%

Câu 3 là dung môi phân cực
 
P

phong71

Đối với dung dịch axit chủ yếu CH3COOH 0,10M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng?

[H+] = 0,10M
[H+] < [CH3COO-]
[H+] > [CH3COO-]
[H+] < 0,10M

Trong các chất sau đây, chất nào không phải là chất điện li mạnh?

H3PO4
NaH2PO4
HMnO4
NaOH

3.
Tỉ lệ số phân tử HNO3 đóng vai trò là chất oxi hoá và môi trường trong phản ứng FeO + HNO3Fe(NO3)3 + NO + H2O là

1 : 2.
1 : 3.
1 : 10.
1 : 9.

4
Độ dinh dưỡng của phân KNO3 bằng:

47,9%
34,3%
46,53%
50,8%
4,
Các hợp chất canxi silicat là hợp phần chính của xi măng. Chúng có thành phần như sau: CaO - 73,7%, SiO2 - 26,3%. Thành phần của hợp chất silicat là:

3CaO. SiO2
2CaO. SiO2
CaO. 3SiO2
CaO. SiO2

5
Có một hỗn hợp ba muối NH4HCO3, NaHCO3, Ca(HCO3)2. Khi nung 48,8 gam hỗn hợp đó đến khối lượng không đổi thu được 16,2 gam bã rắn. Chế hóa bã rắn đó với dung dịch HCl dư thu được 2,24 lít khí (đktc). Khối lượng NaHCO3 có trong hỗn hợp là:

16,8g
10,6g
16,2g
15,8g
giải
cụ thể có giải thick nhe'
thank
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Đối với dung dịch axit chủ yếu CH3COOH 0,10M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng?

[H+] = 0,10M
[H+] < [CH3COO-]
[H+] > [CH3COO-]
[H+] < 0,10M

giải
cụ thể có giải thick nhe'
thank

theo mình là D vì đây là chất điện li yếu```````````````
 
P

phong71

6Khối lượng riêng của oxit của cacbon là: 1,165 g/l ở áp suất 1 atm và nhiệt độ 20^0C. Xác định công thức của oxit.

CO
CO2
CO3
C2O
 
P

phong71

Đốt một mẫu than chì chứa tạp chất lưu huỳnh trong oxi. Cho hỗn hợp khí thoát ra tác dụng với lượng dư dung dịch brom, thấy có 0,32 g brom đã phản ứng. Cho khí thoát ra khỏi dung dịch brom tác dụng với lượng dư nước vôi trong, thu được 10,00 g kết tủa. Xác định phần trăm khối lượng của C trong mẫu than chì?

94,9 %
94 %
89,5 %
96,9 %

còn mấy câu ở bài 5 ấy làm hết đi

xong thanks cả thể cho sướng tay


>>>mem không post bài bằng mực đỏ bạn nhé !
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

còn mấy câu ở bài 5 ấy làm hết đi

xong thanks cả thể cho sướng tay


>>>mem không post bài bằng mực đỏ bạn nhé !

bạn viết 2 phương trình ra
[TEX]SO_2 + Br_2 + H_2O -->2HBr + H_2SO_4[/TEX]
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2 --->CaCO_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]n Br_2 = nSO_2 = nS=0,002[/TEX]
[TEX]nCaCO_3 = nCO_2=nC = 0,1[/TEX]

--> [TEX]%mC = \frac{12.0,1.100}{12.0,1+0,002.32} = 94,9%[/TEX]
 
N

nobody_1994

mình làm câu 2 chon dap an c
CH3OOH---->CH3COO+H
ban đâu 0,043 0 0
phân li 0.86.10^-3 <---------- 0.86.10^-3

=> anhpha =0,086.10^-3/0,043 = 0,02 nhân 100%= 2%
 
Top Bottom