[Hoá 11] Điện ly

T

tomandjerry789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em mấy bài. :D
1. Tính nồng độ $H^+$ trong các dd sau:
a) $CH_3COONa$ 0,10M ($K_b$ của $CH_3COO^-$là $5,71.10^{-10}$)
b) $NH_4Cl$ 0,10M ($K_a$ của $NH_4^+$là $5,56.10^{-10}$)
2. Tính pH của dd axit axetic 0,1M, biết $K_a=2.10^{-5}$
3. Tính pH của dd $NH_3$ 0,1M, biết $K_b=1,8.10^{-5}$
 
D

ducdao_pvt

Giúp em mấy bài. :D
1. Tính nồng độ $H^+$ trong các dd sau:
a) $CH_3COONa$ 0,10M ($K_b$ của $CH_3COO^-$là $5,71.10^{-10}$)
b) $NH_4Cl$ 0,10M ($K_a$ của $NH_4^+$là $5,56.10^{-10}$)
2. Tính pH của dd axit axetic 0,1M, biết $K_a=2.10^{-5}$
3. Tính pH của dd $NH_3$ 0,1M, biết $K_b=1,8.10^{-5}$

2. [TEX]CH_3COOH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_3COO-[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX]
...............x..........x.....................x
...........0,1 - x......x.....................x
[TEX]K_a[/TEX] = [[TEX]CH_3COO-[/TEX]].[[TEX]H^+[/TEX]]/[[TEX]CH_3COOH[/TEX]]
= x.x/(0,1 - x) \Rightarrow x \Rightarrow pH
3. [TEX]NH_3[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX] \Rightarrow [TEX]NH_4^+[/TEX]
Làm tương tự như bài trên.
1. Hình như thiếu dữ kiện e à! Bình thường có kèm theo như: $CH_3COOH$ 0,10M,...
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom