[hoá 11] điên ly

B

bjmshy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 27.8 gam feso4.7h20 vào nước thu được dung dich x chia dd x thành 2 fân = nhau phần 1 td vs 900ml hôn hợp hno3 1m h2so4 1m thấy tạo vlít khí no . phần 2 td vs dd nh3 dư tách kết tủa nung trong không khí được m rắn . tính giá trị m v
: A m=4 v=0,224 .B. m=4 V=0,3584. C m=2 V =0.224 D M=3 V=0,3584
ĐÁP ÁN ABCD ĐẤY
 
D

desert_eagle_tl

hoà tan 27.8 gam feso4.7h20 vào nước thu được dung dich x chia dd x thành 2 fân = nhau phần 1 td vs 900ml hôn hợp hno3 1m h2so4 1m thấy tạo vlít khí no . phần 2 td vs dd nh3 dư tách kết tủa nung trong không khí được m rắn . tính giá trị m v
: A m=4 v=0,224 .B. m=4 V=0,3584. C m=2 V =0.224 D M=3 V=0,3584
ĐÁP ÁN ABCD ĐẤY
* mol FeSO4.7H2O mỗi phần = 0,05mol
P1 : Fe2+ ----------->F23+ +e-----------------------4H+ + NO3- +3e --------->NO + 2H2O
-----0,05--------------------->0,05------------------------------------>0,05----->0,016
==> V = 0,016 . 22,4 = 0,3584l
P2 : 2Fe2+ ----------->2Fe(OH)2 ------------>2Fe(OH)3 ------------>Fe2O3
-----0,05--------------------------------------------------------------------->0,025
==> m = 0,025 . 160 = 4g
==> Đáp án B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom