[Hóa 11] Điện ly, hằng số lớp 11 (hóa nâng cao)

N

nhock_con_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. Tính pHcủa dd A là hh gồm HF 0.1M và NaF 0.1M
b. Tính
pH của 1 lít dd A ở bên trong 2 trường hợp sau:
- Thêm 0.01mol HCl vào
- Thêm 0.01 mol NaOH vào
Biết hằng số ãit (hằng số ion hóa) của HF là Ka=6.8*10^-4, cho log6.8=0.83

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11]+ nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

a, Đặt $V=1l$

$NaF-->Na^++F^-$
0,1..........................0,1.

$HF<-->H^++F^-$
bđ:0,1...............0,1
pư: x........x............x
Sau: 0,1-x...x.........0,1+x

hằng số ãit (hằng số ion hóa) của HF là Ka=6,8.10^-4

Thay số vào rồi tính!

b Ko hiểu chỗ log6.8=0.83
 
Top Bottom