Hòa tan m gam hỗn hợp Na và Ba theo tỉ lệ mol 1:1 vào nước được 300ml dung dịch X có pH=13. Tìm m.
Q ql080901@gmail.com Học sinh mới Thành viên 15 Tháng tám 2017 6 1 6 15 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan m gam hỗn hợp Na và Ba theo tỉ lệ mol 1:1 vào nước được 300ml dung dịch X có pH=13. Tìm m.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan m gam hỗn hợp Na và Ba theo tỉ lệ mol 1:1 vào nước được 300ml dung dịch X có pH=13. Tìm m.
ngoctran99 Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng ba 2015 957 1,319 289 TP Hồ Chí Minh KHTN HCM 15 Tháng tám 2017 #2 ql080901@gmail.com said: Hòa tan m gam hỗn hợp Na và Ba theo tỉ lệ mol 1:1 vào nước được 300ml dung dịch X có pH=13. Tìm m. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt mol Na = mol Ba = a => NaOH a mol, Ba(OH)2 a mol => mol OH- = 3a pH = 13 => [ OH- ] = 10^-1 = 0,1 => nOH- = 0,03 => a = 0,01 => m
ql080901@gmail.com said: Hòa tan m gam hỗn hợp Na và Ba theo tỉ lệ mol 1:1 vào nước được 300ml dung dịch X có pH=13. Tìm m. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt mol Na = mol Ba = a => NaOH a mol, Ba(OH)2 a mol => mol OH- = 3a pH = 13 => [ OH- ] = 10^-1 = 0,1 => nOH- = 0,03 => a = 0,01 => m
KHANHHOA1808 Học sinh gương mẫu Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 1 Tháng tám 2017 1,108 2,058 326 24 Thanh Hóa Đại học Kinh tế Quốc dân 15 Tháng tám 2017 #3 pH=13=>nồng độ OH-=0,1=>n OH-= 0,03 bảo toàn OH=>nNa+2nBa=0,03 mà nNa=nBa=>nNa=nBa=0,01=>mhh=1,6g Reactions: hoangthianhthu1710