[Hoá 11] điện li

L

lekhavo87

S

sky_net115

Cho 25g dd H2SO4 10% vào 75g dd H2SO4 25% thu được dd A có d=1,1g/ml.
a) tính nồng độ mol của cation và anion trong dd A
b) cho 100 ml dd Ba(OH)2 0,1M vào dd A, thu được dd B. tính nồng độ mol các ion trong dd B.

a)
Tổng nH2SO4 = (25.10% + 75.25%)/98 = 85/392 mol

V dung dịch = (25+75)/1,1 = 1000/11 ml = 1/11 (l)

[H] = 2.( 85/392) /(1/11) = 4,77 M
[SO4] = (85/392)/ (1/11) = 2,385 M

b)
nBa(OH)2 = 0,1.0,1 = 0,01 mol
V dung dịch sau = 1/11 + 0,1 = 21/110
Sau phản ứng, [H] còn dư, kết tủa BaSO4,
[H] = (2. 85/392 - 0,01.2) / ( 21/100) = 1,97 M
[SO4] = (85/392 - 0,01) / (21/100) = 0,985M
 
Top Bottom