[hóa 11] Điện li

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Rót 1 lít dung dịch A chứa NaCl 0,3M và (NH4)2CO3 0,25M vào 2 lít dung dịch B chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M. Sau khi kết thúc phản ứng, khối lượng cả hai dung dịch giảm là


A. 47,5 gam. B. 47,2 gam. C. 47,9 gam. D. 47,0 gam.



[FONT=&quot]2/Tính pH của dung dịch NaNO2 1,0 M , biết rằng hằng số phân li bazơ của NO­­2- là Kb = 2,5.10-11[FONT=&quot][/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]A. 5,30 B. 10,60 C.3,40 D. 8,70[/FONT]
 
I

inujasa

1/Rót 1 lít dung dịch A chứa NaCl 0,3M và (NH4)2CO3 0,25M vào 2 lít dung dịch B chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M. Sau khi kết thúc phản ứng, khối lượng cả hai dung dịch giảm là


A. 47,5 gam. B. 47,2 gam. C. 47,9 gam. D. 47,0 gam.



[FONT=&quot]2/Tính pH của dung dịch NaNO2 1,0 M , biết rằng hằng số phân li bazơ của NO­­2- là Kb = 2,5.10-11[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]A. 5,30 B. 10,60 C.3,40 D. 8,70[/FONT]

1/
[TEX]n_{NH_4^+} = 0,5 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{CO_3^{2-}} = 0,25 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{OH^-} = 2.(0,1+0,1.2) = 0,6(mol)[/TEX]
[TEX]n_{Ba^{2+}} = 0,2 (mol)[/TEX]
[TEX]Ba^{2+} + CO_3^{2-} ---> BaCO_3[/TEX]
[TEX]0,2..............0,2.....................0,2[/TEX]
[TEX]NH_4^+ + OH^- ---> NH_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]0,5.............0,5...........0,5[/TEX]
Khối lượng giảm:
[TEX]0,2.197 + 0,5.17 = 47,9 (gam)[/TEX]
2/
[TEX]NO_2^- + H_2O ---> HNO_2 + OH^-[/TEX]
[TEX]0,1-x..........................x..............x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2,5.10^{-11} = \frac{x^2}{0,1-x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x = 1,58.10^{-6}[/TEX]
[TEX]pH = 14+log(OH^-) = 8,2 [/TEX]
[/FONT]
 
Top Bottom