[hoá 11] điện li

T

thesunshine_after_rain

Áp dụng bảo toàn điện tích ta có:

Tổng số mol Cation= tổng số mol Anion
=> Tổng số mol của các ion Ba2+, Ca2+, Mg2+ = 0,1+0,2=0,3 (mol)


Gọi chung các ion kim loại đó là A 2+

Ta có: K2CO3 --phân li--> 2K+ + CO3 2-

A2+ + CO32- à ACO3
0,3 mol


Để tạo ra lượng kết tủa max thì A 2+ fải hết.
=> Số mol cua CO3 fải \geq số mol của A2+

---> V= 0,3/1= 0,3 (l)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
M

me_yaout_meout

Ta co
Mg2+
Ca2+
Ba2+
0.1 mol Cl-
0.2 mol NO3-

dat Mg2+, Ca2+, Ba2+ la R2+.

nR2+ = nCl- + nNO3-

nR2+ = 0.1*1+0.2*1=0.3 mol

R2+ + CO32- => RCO3
0.3=> 0.3
=>V K2CO3 = 0.3/1 = 0.3 lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom