[Hóa 11] điện li tiếp

T

thaibinh96dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 500ml dung dịch A chứa $Cu(NO_3)_2$ và $Al(NO_3)_2$ tác dụng với dung dịch NaOH dư thấy xuất hiện 9,8 gam. Mặt khác khi cho 500ml dng dịch A tác dụng $NH_3$ dư lại thấy tạo 15,6 gam kết tủa. Nồng độ của $Cu(NO_3)_2$ và $Al(NO_3)_3$ trong dung dịch A lần lượt là bao nhiêu?
 
S

socviolet

Cho 500ml dung dịch A chứa Cu(NO3)2 và Al(NO3)2 tác dụng với dung dịch NaOH dư thấy xuất hiện 9,8 gam. Mặt khác khi cho 500ml dng dịch A tác dụng NH3 dư lại thấy tạo 15,6 gam kết tủa. Nồng độ của Cu(NO3)2 và Al(NO3)3 trong dung dịch A lần lượt là bao nhiêu?
- Vì dd NaOH dư sẽ hoà tan hết Al(OH)3 => 9,8g kết tủa là Cu(OH)2. Ta có: $n_{Cu(NO_3)_2}=n_{Cu(OH)_2}=0,1mol$
- Vì NH3 dư sẽ hoà tan hết Cu(OH)2 => 15,6g kết tủa là Al(OH)3. Ta có: $n_{Al(NO_3)_3}=n_{Al(OH)_3}=0,2mol$
=> $C_M$ :D
 
Top Bottom