Hoá 11 điện li, pH

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Trong dung dịch có thể tồn tại đồng thời các ion sau đây hay không? Giải thích?
a. Na+, Cu2+, Cl-, OH-
b. NH4+, K+, Cl-, OH-
c. Ba2+, Cl-, HSO4-, CO32-
d. Fe2+, H+, SO42-, NO3-
e. Na+, Ba2+, HCO3-, OH-
f. K+, Fe2+, Cl-, SO42-
g. Al3+, K+, OH-, NO3
h. K+, Ba2+, Cl-, CO32-

bài : Cho biết hiện tượng xảy ra và viết các PTHH khi cho từ từ (đến dư) dung dịch NH3 lần lượt vào từng dung dịch CuSO4, ZnSO4, AgNO3, AlCl3, FeCl3

bài 3. tính pH của các dung dịch: HCl 0,001M, H2SO4 0,05M, Ba(OH)2 0,0005M, NaOH 0,1M

bài 4. tính pH của dd CH3COOH 0,1M (ka=1,75.10^-5) và của NH3 0,1M (Kb=1,8.10^-5)

bài 5: dung dịch CH3COOH 0,1M có pH=3. tính độ điện li anfa của CH3COOH

bài 6: dung dịch NH3 1M có anfa=0,43%. tính hằng số Kb và pH của dung dịch

bài 7: trộn 200ml ddNaOH 0,15M với 300ml dd Ba(OH)2 0,2M, thu đc 500ml ddZ. pH của Z=?

bài 8: cần pha loãng dd HCl có pH=1 bao nhiêu lần để đc đd HCl mới có pH=3

bài 9: cho 300ml ddNaOH 1,2M tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 1M
a. tính nồng độ mol các chất trong dd thu đc
b. tính khối lượng kết tủa sau pứ
c. tính thể tích của dd NạO 1M cần thêm vào 100ml dung dịch AlCl3 nói trên để thu đc 3,9g kết tủa


can gap lam moi nguoi ah
thanks youuuuuuuuuuuuu
 
A

anhtraj_no1

bài 1:chỉ có f là các ion tồn tại
a, cu2+ + OH- -> kết tủa
b, NH4+ + OH- -> khi
c, có kết tủa
d,Fe2+ + H+ No3- ->Fe3+ + h2o + khí
e, có kết tủa
g,Al(OH)3
h,BaCO3

mà hình như pic này có rồi thì phải
 
B

buimaihuong

bài 2: tạo phức : sgk hoá 11 nâng cao
bài 3:
máy tính
bài 4:
áp dụng Ka =
[tex]\frac{a^2.Co}{1-a}[/tex]
bài 5:
pH = 3 \Rightarrow [TEX]n_H^-[/TEX] = [TEX]10^(-3)[/TEX]
viết pt
bài 6:
[TEX]\sum n_OH^-[/TEX] = 0,09
\Rightarrow [TEX]C_m[/TEX] = ...
tự tính
 
C

cuncon_baby

cho 300ml ddNaOH 1,2M tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 1M
a. tính nồng độ mol các chất trong dd thu đc
b. tính khối lượng kết tủa sau pứ
c. tính thể tích của dd NạO 1M cần thêm vào 100ml dung dịch AlCl3 nói trên để thu đc 3,9g kết tủa
n_OH-=0,36(mol)
n_Al3+=0,1mol
3OH- + Al3+ ->Al(OH)3
0,36......0,1........0,1
Al(OH)3 + NaOH ->NaAlO2 + 2H2O
0,1..........0,06...........0,06
->[NaAlO2]=0,06/0,4=0,15M
->[Al(OH)3]=0,1M
m_kếttủa=0,04.(27+17.3)=3,12(g)
c)n_ktủa=0,05(g)
->V=0,15l
 
Top Bottom