[Hoá 11] Điện li, pH dung dịch

C

colen_pink

K

kjhkhk

câu 1: cho 200mldd CH3COOH 0.2M sau đó thêm 1.23g CH3COONa. tính PH của dd sau pư biết Ka(CH3COOH)=1.75*10^-5 (thể tích không đổi)
nCH3COOONa=0,015 mol
CH3COONa => CH3COO- + Na+
0,015 -> 0,015 -> 0,015
CH3COOH => CH3COO- + H+
0.04 0,015( đáng ra không có nhưng lấy từ sự phân li của CH3COONa)
x -> x -> x
=> ka= x^2/(0,04-x) =1.75*10^-5 tìm được x => n H+ => PH
Câu 2: Tương tự NaF phân li trước
 
J

jimmy232

Giúp mình với mình lâu không học giờ làm bái khó quá.
câu 1: tính pH của dd HCl 1N
câu 2: Tính độ tan của BaSO4 trong nước tinh khiết, biết tích số tan 1,6g.10^-8. Độ tan thay đổi thế nào khi thêm BaCl 0,2M
 
Top Bottom