Hóa 11 Hóa 11 điện li-hỏi gấp

tamdjai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
18
10
21
Sơn La
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 200 ml dung dịch NaOH 0,1M vào 300 ml dung dịch CH3COOH 0,1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X. Tính độ điện li của CH3COOH trong dung dịch X. Cho K( CH3COOH )=10^(-4,76).
Đáp án: độ điện li=5,79.10^-4.
:D:D Lm giúp mình nhé mấy bn
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,683
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Dung dịch X: CH3COONa:0,04 M ; CH3COOH:0,02 M ; H2O
CH3COONa -----> CH3COO- + Na+
0,04M------------------>0,04M 0,04M
CH3COOH <-----> CH3COO- + H+
0,02 0,04
0,02(1-x) 0,04+0,02x 0,02x (Với x là độ điện li)
K = [CH3COO-].[H+]/[CH3COOH] = [0,02x(0,04+0,02x)]/[0,02(1-x)] = 10^-4,76
=> x = 4.34.10^-4
Bạn tham khảo thử xem có vấn đề chỗ nào không, mình ko phát hiện ra vấn đề nào ở bài làm của mình, nhưng nó ko cho đáp án như đáp án của bạn.
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Dung dịch X: CH3COONa:0,04 M ; CH3COOH:0,02 M ; H2O
CH3COONa -----> CH3COO- + Na+
0,04M------------------>0,04M 0,04M
CH3COOH <-----> CH3COO- + H+
0,02 0,04
0,02(1-x) 0,04+0,02x 0,02x (Với x là độ điện li)
K = [CH3COO-].[H+]/[CH3COOH] = [0,02x(0,04+0,02x)]/[0,02(1-x)] = 10^-4,76
=> x = 4.34.10^-4
Bạn tham khảo thử xem có vấn đề chỗ nào không, mình ko phát hiện ra vấn đề nào ở bài làm của mình, nhưng nó ko cho đáp án như đáp án của bạn.
cho em hỏi là M là cái j vậy ạ hình như e bt chị sai ở đâu r
 
Top Bottom