S
sweet_love8
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Hoá 11] Bài tập dung dịch
câu 1: hằng số điện li của axit cacbonic ở nấc thứ nhất = 3.10^-7. tính nồng độ củ ion H+ trong dd biết độ diện li ở nấc đó = 1,74%
câu 2: tính nòng độ H+ và ion CH3COO- trg dd axit axetic 0,1M biết độ điện li của dd = 1,3%
câu 3: dd HF có pH=2 hằng số phân li của axit đó là 6,6.10^-4. tính nồng độ mol của dd đó
câu 4: cho dd axit axetic 0,1M. biết Ka = 1,75.10^-5. tính nồng độ các ion trong dd và tính pH
câu 5: tính nồng dộ của ion H+ trong dd HNO2 0,1M. hằng số phân li của axit = 5.10^-4
câu 6: cho hằng số phân li của axit H2S ở nấc thứ nhất là 8,7.10^-8. nếu dd axit này có nồng độ 0,1M thì pH của dd là bao nhiêu?
câu 7: hòa tan 0,3 mol CH3COONa vào 1 lít dd axit axetic 0,1M. tính nồng độ ion H+ có trong dd đó biết Ka= 1,8.10^-5
câu 8: tính nồng độ CH3COONH4 cần thêm vào trong dd axit axetic 0,5M để nồng độ ion H+ = 2,8.10^-5 M
câu 1: hằng số điện li của axit cacbonic ở nấc thứ nhất = 3.10^-7. tính nồng độ củ ion H+ trong dd biết độ diện li ở nấc đó = 1,74%
câu 2: tính nòng độ H+ và ion CH3COO- trg dd axit axetic 0,1M biết độ điện li của dd = 1,3%
câu 3: dd HF có pH=2 hằng số phân li của axit đó là 6,6.10^-4. tính nồng độ mol của dd đó
câu 4: cho dd axit axetic 0,1M. biết Ka = 1,75.10^-5. tính nồng độ các ion trong dd và tính pH
câu 5: tính nồng dộ của ion H+ trong dd HNO2 0,1M. hằng số phân li của axit = 5.10^-4
câu 6: cho hằng số phân li của axit H2S ở nấc thứ nhất là 8,7.10^-8. nếu dd axit này có nồng độ 0,1M thì pH của dd là bao nhiêu?
câu 7: hòa tan 0,3 mol CH3COONa vào 1 lít dd axit axetic 0,1M. tính nồng độ ion H+ có trong dd đó biết Ka= 1,8.10^-5
câu 8: tính nồng độ CH3COONH4 cần thêm vào trong dd axit axetic 0,5M để nồng độ ion H+ = 2,8.10^-5 M
socviolet said:Yêu cầu chỉ lập 1 topic, đây là lần cuối nhắc nhở.
Last edited by a moderator: